Sáng ngày 31/12/2017, tại Nhà văn hóa xã Phước Sơn, Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện Tuy Phước tổ chức Hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông. Về tham dự Hội thi có đồng chí Trịnh Huy Kiên - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Bá Long - Phó Trưởng công an huyện và 4 đội tuyển đến từ các xã: Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng cùng hơn 400 Đoàn viên thanh niên đến cỗ vũ hội thi.

Một tiết mục trong phần thi “Chúng tôi hành động”

Các đội lần lượt trải qua 03 phần thi: “Chúng tôi là ai?”, “Chúng tôi nhận thức” và “Chúng tôi hành động” với các nội dung xoay quanh luật Giao thông đường bộ, luật giao thông đường thủy nội địa.

Thông qua các phần thi, các đội tuyển đã truyền tải nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc về an toàn giao thông trong cuộc sống của mỗi người và vai trò của thanh niên trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Qua Hội thi góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh về thái độ và hành vi khi tham gia giao thông của đoàn viên, thanh niên; từ đó, tự giác chấp hành nghiêm Luật, quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông" do Tỉnh đoàn phát động và chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Phước Thuận.

Công Ý - Huyện đoàn  (Cập nhật ngày 02-01-2018)