Ngày 05/01/2018, tại Nhà thi đấu Hà Thanh - thị trấn Diêu Trì, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức giải võ cổ truyền Bình Định cho học sinh cấp Tiểu học và THCS lần thứ I năm 2018.

Ban Tổ chức trao giải tại cuộc thi

Giải võ cổ truyền Bình Định năm nay là môn thi cuối cùng trong 7 nội dung thi Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện, có sự tham gia của 301 học sinh là vận động viên đến từ 30 Trường Tiểu học và 13 Trường THCS trên địa bàn huyện Tuy Phước. Các đội thi tranh tài với “Bài căn bản công pháp gồm 27 động tác cho cấp Tiểu học và 36 động tác cho cấp THCS”. Sau 43 phần thi đồng diễn đẹp mắt, mang tính kỷ thuật cao, giải Nhất toàn đoàn ở cấp Tiểu học thuộc về Trường Tiểu học số 3 Phước Thuận, Trường Tiểu học số 1 Phước Thuận đạt giải Nhì; Ở cấp THCS, trường THCS Phước Thuận đạt giải Nhất, trường THCS Trần Bá đạt giải Nhì. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải 2 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đội thi thuộc cả 2 cấp Tiểu học và THCS.

Cũng nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn Hội khoẻ Phù Đổng cấp Tiểu học cho Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tuy Phước, giải Nhì thuộc về Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp, 2 giải Ba thuộc về Trường Tiểu học số 3 Phước Hiệp và Tiểu học số 1 Phước An cùng với 6 giải Khuyến khích khác.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Tuy Phước được tổ chức từ ngày 3/11/2017 đến ngày 05/01/2018 với 7 nội dung gồm: Cờ vua, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, điền kinh và võ thuật. Qua đó, ngành Giáo dục huyện Tuy Phước sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 22/01 sắp đến, tại huyện Hoài Nhơn.

Thùy Duyên – Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 08-01-2018)