Lập thành tích Chào mừng Đại hội Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Bình Định lần thứ XI. Sáng ngày 13/01/2018, tại Thành phố Quy Nhơn, Sở GD&ĐT Bình Định đã phối hợp với Công đoàn Ngành tổ chức Hội thi “Tiếng hát Giáo viên Ngành Giáo dục năm 2018”.

Tiết mục tam ca “Bài ca người Giáo viên nhân dân”

Tham dự Hội thi Tiếng hát Giáo viên ngành Giáo dục năm 2018 có gần 1.500 cán bộ, giáo viên  thuộc 68 Đoàn đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các Trường THPT và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT. Các đơn vị đã mang đến Hội thi lần này trên 200 tiết mục ca múa nhạc được tuyển chọn qua các hội thi ở cấp cơ sở với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi nghề giáo viên….

Đoàn Văn nghệ Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước mang đến Hội thi lần này với 3 tiết mục dự thi gồm đơn ca, tam ca và tốp ca. Kết quả cụ thể ở Khối Phòng Giáo dục: đã đạt Giải Nhất tiết mục đơn ca “Người mẹ của tôi” (do Thầy Nguyễn Từ Chinh - Giáo viên Trường THCS Phước Lộc trình diễn), Giải Nhất tiết mục tam ca “Bài ca người Giáo viên nhân dân” (do các Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vi - Giáo viên Trường Tiểu học số 1 Phước Quang, Lê Thị Hồng Vân - Giáo viên Trường THCS Phước Lộc và Cô Nguyễn Thị Hoàng Yến - Giáo viên Trường Tiểu học số 2 Phước An trình diễn); Giải Nhất tiết mục tốp ca với liên khúc “Hát cho dân tôi nghe - Dậy mà đi” (do Tập thể CBGV-NV Ngành Giáo dục huyện Tuy Phước trình diễn) và đạt Giải Nhất toàn đoàn Khối Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Không giấu được vẻ vui mừng, Cô giáo Đỗ Giang Vũ - Giáo viên Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn, người được Phòng GD&ĐT Tuy Phước chọn làm biên đạo cho các tiết mục chia sẻ: “Đây là kết quả hết sức đáng phấn khởi của  toàn đội Văn nghệ của Ngành. Có được điều này là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ngành, sự nỗ lực của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được Phòng GD&ĐT tuyển chọn tập luyện để tham gia Hội thi lần này”.

Có thể nói, đây là tin vui và là thành tích đáng phấn khởi của Ngành Giáo dục huyện nhà đã đạt được trong những ngày đầu năm 2018.

Xuân Thuận- Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 19-01-2018)