Ngày 19/01/2018, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện Tuy Phước tiến hành họp đánh giá, xếp hạng các địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Trần Hữu Tường - Ủy viên Thường vụ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi họp

Thực hiện Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cùng với việc nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, thời gian qua các địa phương trong huyện đã tập trung thực hiện nghiêm túc. Qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong việc triển khai các thiết chế tiếp cận pháp luật, bảo đảm điều kiện đáp ứng nhu cầu nâng cao nhận thức pháp luật, thực hiện, bảo vệ, phát huy quyền và lợi ích hợp pháp của công dân tại cơ sở; phát huy vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Trên cơ sở bám sát 08 tiêu chí, 41 chỉ tiêu, các thành viên của Hội đồng đã thảo luận và nhất trí đánh giá, xếp hạng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật do Phòng Tư pháp huyện – Cơ quan Thường trực của Hội đồng tổng hợp. Kết quả, Hội đồng thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND huyện công nhận 12/13 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2017./.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 25-01-2018)