Sáng ngày 25/01/2018, tại Hội trường Trung tâm hoạt động TTN huyện Tuy Phước, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội LHTNVN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2017. Tham dự hội nghị về phía Tỉnh đoàn có đ/c Hà Duy Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, về phía Huyện ủy có đ/c Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu của các ban ngành đoàn thể của huyện.

Đ/c Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí được nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2017 đã đạt được những kết quả như sau: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, lịch sử, truyền thống:các cấp bộ Đoàn trong huyện tập trung tổ chức tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn; về Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp;Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”; công tác định hướng tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên được thực hiện tốt, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn quan tâm, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp bộ Đoàn.

Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI với các hoạt động cụ thể, thiết thực như:Các cơ sở Đoàn xã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tuy Phước lần thứ XIV và các cấp thành công, đồng thời trao 65 suất quà, trị giá 13,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức các hoạt động thi đua cao điểm: Mừng Đảng, mừng xuân, tháng thanh niên, tình nguyện hè, xung kích mùa bão lũ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Thảo luận tại Hội nghị, các Đoàn, Hội cơ sở đã tham gia phát biểu sôi nổi về các vấn đề như: đảm nhận các công trình phần việc thành niên, tuyên truyền nghị quyết  đại hội Đảng, Đoàn các cấp, phát triển Đảng cho đoàn viên tại các trường THPT, những khó khăn và giải pháp trong công tác vận động tập hợp thanh niên,…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đ/c Hà Duy Trung đã nêu ra những vấn đề cần phải làm trong năm 2018 cụ thể như sau: công tác tuyên truyền giáo dục cần được sân khấu hóa qua các hội thi các chính sách nghị quyết của đại hội Đảng các cấp, nắm bắt tư tưởng ĐVTN trên các trang thông tin, triển khai chương trình “Khi tôi 18”, chú trọng các phong trào xung kích hoạt động tình nguyện chương trình phần việc thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển mô hình kinh tế, đổi mới nội dung sinh hoạt chi đoàn.

Tại hội nghị, Huyện đoàn đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm 2017.

Công Ý - Huyện đoàn  (Cập nhật ngày 29-01-2018)