Ngày 25/01/2018, tại Nhà Văn hóa xã Phước An đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2018 – 2023). Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Bay- HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND xã, cùng 100 đại biểu đại diện cho hơn 3.600 hội viên hội nông dân xã. Đại hội đã tổng kết hoạt động, công tác hội nhiệm kỳ 2012-2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Ban chấp hành Hội nông dân xã Phước An nhiệm kỳ 2018- 2023

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Phước An đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 327 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là 3.653, chiếm tỷ lệ 78% so với tổng số hộ nông dân. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ  qua đã thực hiện xây dựng Quỹ hội xã được 70.240.000đ.

Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã Phước An đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hàng năm có trên 2.300 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện toàn xã có 1.530 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, chiếm 42% so với tổng số hội viên. Hội đã phối hợp nhận ủy thác, tạo vốn cho nông dân phát triển kinh tế, hàng năm luôn có dư nợ từ 8-9 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện là 7 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là 1,7 tỷ đồng, nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân là 476 triệu đồng. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao.

Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Phước An đã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Bay - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Phước An đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Hội nông dân xã Phước An khóa mới gồm 17 đồng chí, đồng chí Phan Thị Thanh Thu được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội nông dân xã và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 12 đồng chí.

Thu Phong - Đài xã Phước An  (Cập nhật ngày 29-01-2018)