Ngày 24/01/2018, UBND thị trấn Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- quân sự năm 2017. Về dự hội nghị có Trung Tá Hồ Văn Thủy – Phó Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; Đồng chí Phùng Lê Quang - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tuy Phước, Nguyễn Văn Thạch - CT.UBND thị trấn, các ban, ngành hội đoàn thể và Bí thư, Trưởng thôn trên địa bàn thị trấn Tuy Phước.

Đ/c Nguyễn Văn Thạch - PBT.CT.UBND thị trấn tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất trong thực hiện nhiệm vụ QP-QS năm 2017

Trong năm 2017, UBND thị trấn Tuy Phước đã thực hiện tốt công tác Quốc phòng- quân sự theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Duy trì tốt chế độ trực SSCĐ, tổ chức trực tuần tra, canh gác trên địa bàn và tại cơ quan.

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng được tăng cường, vai trò tham mưu của LLVT thị trấn và công tác phối hợp giữa Quân sự và công an được phát huy, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương và hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần quan trọng giữ vững ANCT-TTATXH, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong công tác xây dựng lực lượng DQTV luôn được chú trọng, đảm bảo số lượng và chất lượng; phát triển 18 đồng chí vào LLDQ nâng tổng số lực lượng hiện nay là 116 đồng chí đạt 1,1% so với dân số, được biên chế thành 02 trung đội dân quân gồm 31 đồng chí. Trong công tác phát triển đảng viên ở LLDQ đạt 17,6%, phát triển đoàn viên đạt 80%. Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao.

Phát biểu tại hội nghị, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ quân sự thị trấn Phùng Lê Quang yêu cầu trong năm 2018, Chi bộ Quân sự thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, nghị định của cấp trên; phối hợp với công an, các ngành liên quan tham mưu xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cần nâng cao chất lượng Hội đồng nghĩa vụ quân sự, bảo đảm thực hiện 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2018. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng yêu cầu xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đảm bảo số lượng, chất lượng; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017.

Thanh Thoại - Đài thị trấn Tuy Phước  (Cập nhật ngày 29-01-2018)