Hòa trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới 2018, sáng ngày 29/01/2017, tại Trung tâm hành chính thành phố Quy Nhơn, Cụm thi đua các huyện đồng bằng – thị xã – thành phố, gồm Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, thị xã An Nhơn, thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018.Tham dự Hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Tuy Phước, có đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nêu lên những kết quả đạt được trong công tác thi đua khen thưởng của các huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua trong năm 2017; đồng thời đề ra các biện pháp thúc đẩy phong trào thi đua phát triển sâu rộng, toàn diện hơn, cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm tình hình của từng địa phương, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đối với từng thành viên trong Cụm thi đua trong năm 2018.

Năm 2017, nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh, Cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua của Cụm thi đua tiếp tục có sự đổi mới về nội dung và hình thức và ngày càng đi vào chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua được phát động, triển khai hiệu quả và mang lại nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của các tập thể, cá nhân được quan tâm chú trọng; bám sát nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương. Kết quả phong trào thi đua đã tác động tích cực đến việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng cán bộ, công chức, đã tạo nên khí thế mới, tinh thần mới, trở thành động lực thúc đẩy sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thông chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong Cụm còn có những hạn chế, đó là: Phong trào thi đua yêu nước triển khai chưa đồng đều, chưa thường xuyên, liên tục, nội dung một số phong trào thi đua chưa cụ thể, thiết thực; công tác nhân rộng điển hình tiên tiến hiệu quả chưa cao; việc khen thưởng hộ gia đình, công nhân, người lao động trực tiếp lao động, sản xuất và các thành phần kinh tế khác còn ít...

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục phát huy thuận lợi, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề thi đua năm 2018 do UBND tỉnh phát động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bình chọn đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Nhân dân và cán bộ huyện Phù Cát và Bằng khen cho Nhân dân, cán bộ huyện Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn. Các đơn vị trong Cụm thi đua cũng thống nhất bầu chọn UBND thành phố Quy Nhơn là Cụm trưởng Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố năm 2018; đồng thời, đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng của 6 huyện, thị xã, thành phố đã ký kết giao ước thi đua năm 2018./.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 01-02-2018)