Sáng ngày 30/01/2018, Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng- an ninh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện chủ trì Hội nghị.

Đ/c Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khen tặng 4 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của  các đồng chí thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các xã, thị trấn, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn.

Theo Báo cáo tổng kết công tác giáo dục quốc phòng – an ninh năm 2017, trong năm, Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh các cấp trong huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác giáo dục quốc phòng – an ninh đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả. Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện mở 3 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho 321 học viên thuộc đối tượng 4 cấp huyện và  01 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho 46 vị chức việc các tôn giáo; phối hợp với 5 trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức dạy giáo dục quốc phòng- an ninh cho 6.213 em học sinh tham gia, đạt 100% kế hoạch;... Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh các cấp đã phối hợp tốt với các ngành chức năng, chính quyền địa phương phổ biến sâu rộng kiến thức quốc phòng an ninh cho toàn dân; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phòng chống tội phạm và các chính sách hậu phương quân đội… qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong huyện.

Đ/c Trần Hữu Tường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện , Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế trong việc triển khai công tác giáo dục quốc phòng- an ninh  trong năm 2017 và yêu cầu các địa phương, đơn vị nghiêm túc khắc phục. Về nhiệm vụ công tác trong năm 2018, đồng chí Trần Hữu Tường chỉ đạo: Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh các cấp trong huyện tiếp tục củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động; các cấp ủy, chính quyền phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng, do vậy, phải phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; rà soát và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho các đối tượng đạt chỉ tiêu đề ra, nhất là 02 địa phương (Phước Hòa và Phước Thuận) chưa tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4, phải tập trung xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và triển khai thực hiện sớm trong năm 2018, nếu có khó khăn kịp thời báo cáo với Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh huyện để chỉ đạo và hỗ trợ. Đồng chí còn nhấn mạnh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng- an ninh cần đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh, chú trọng phổ biến kiến thức quốc phòng- an ninh cho toàn dân, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường kiểm tra, giám sát và đảm bảo các điều kiện về nội dung, kinh phí, cơ sở vật chất, … để thực hiện tốt công tác giáo dục kiến thức quốc phòng- an ninh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định khen tặng 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng- an ninh năm 2017/.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 01-02-2018)