Sáng ngày 01/02/2018, UBND huyện Tuy Phước đã tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng Cầu Gượng bắt từ đội 2, thôn Phổ Trạch, xã Phước Thuận về tuyến tỉnh lộ ĐT640.

Cây Cầu Gượng bị sập đã được chính quyền địa phương lập rào chắn

Cây Cầu Gượng được xây dựng từ năm 1991 bắc qua tuyến kênh mương phục vụ tưới tiêu cho địa bàn các thôn Nhân Ân, Lộc Hạ, Liêm Thuận và Tân Thuận. Đây là con đường thuận tiện nhất, không chỉ cho khoảng 620 hộ dân ở thôn Phổ Trạch nói riêng mà hàng trăm người dân cũng như các em học sinh ở 2 thôn Quảng Vân và Diêm Vân trên địa bàn xã đến nơi lao động, sản xuất và đến trường. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng và bị các đợt lũ liên tiếp đã làm cây cầu này bị sập, nhân dân và học sinh phải đi đường vòng, khá xa.

Theo thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt, Cầu Gượng được xây dựng mới với kết cấu bằng bê tông cốt thép, dài 19,5 mét; bề rộng mặt cầu 4m. Ngoài ra, còn có một số công trình phụ trợ, gồm: kênh dẫn dòng dài 68,1 mét; đê quai thượng lưu dài 29m và đê quai hạ lưu dài 26,4m….Tổng kinh phí để thực hiện các mục là hơn 2,2 tỷ đồng từ nguồn vốn do Hội cựu học sinh Quang Trung- Quốc Học Quy Nhơn tại Tp Hồ Chí Minh tài trợ cùng nguồn ngân sách huyện Tuy Phước, ngân sách xã Phước Thuận và các nguồn vốn hợp pháp khác./.

Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 01-02-2018)