Sáng ngày 01/02/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Tuy Phước tổ chức Hội thi “Pháp luật về an toàn giao thông” lần thứ XI năm học 2017-2018 tại Trường THCS Trần Bá.

Ban tổ chức trao giải cho các Trường đạt thành tích cao

Hội thi có sự tham gia của 130 thí sinh đến từ 13 Trường THCS trong địa bàn huyện. Hội thi mô phỏng theo hình thức “Rung chuông vàng” diễn ra trong 2 vòng: vòng loại và vòng chung kết. Qua 2 vòng thi, các em đã được tìm hiểu kiến thức mới về luật an toàn giao thông với các hình thức: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, các câu hỏi tình huống, nhận biết biển báo, sa hình…đặc biệt là xử phạt các tình huống vi phạm theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/05/2016 của Chính phủ.

Hội thi “Pháp luật về An toàn giao thông” dành cho cấp THCS, được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm để duy trì tốt công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong trường học và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán- Mậu Tuất 2018 sắp đến. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu biết hơn về luật giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa để từ đó thực hiện và hướng dẫn người khác cùng chấp hành tốt, góp phần phòng tránh tai nạn giao thông trên địa bàn.

Tại Hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng 9 giải tập thể và 3 giải cá nhân xuất sắc nhất cho các Trường. Trường THCS Phước Lộc đạt Giải Nhất tập thể và em Lê Thị Hoàng Oanh - Trường THCS Phước Hiệp đạt Giải Nhất cá nhân.

Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 02-02-2018)