Sáng ngày 01/02/2018, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao 376 công trình xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ năm 2016 gây ra trên địa bàn tỉnh Bình Định do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ.

Bà Lê Như Hoa, Phó TGĐ VietinBank Việt Nam trao Biển tuợng trưng số tiền 15 tỷ đồng cho ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH và lãnh đạo các địa phương nhận tài trợ

Tham dự buổi lễ có bà Lê Như Hoa, Phó Tổng Giám đốc VietinBank Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, Uỷ ban MTTQVN và các sở, ban, ngành, đoàn thểcủa tỉnh; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ cùng các ban, ngành, hội đoàn thể huyện, xã, thị trấn và các hộ dân được hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.

Năm 2016, từ tháng 11 đến tháng 12 trên địa bàn huyện xảy ra 05 đợt mưa lũ lớn liên tiếp đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân. Toàn huyện có 06 người chết, 02 người bị thương, 491 nhà ở bị sập hoàn toàn, 03 nhà bị lũ cuốn trôi, 86 nhà ở bị hư hỏng nặng, nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị phá hủy và chia cắt hoàn toàn, có hơn 199,8 ha hoa màu bị ngập hư, 233 ha ruộng bị sa bồi, hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi, nhiều tài sản giá trị của nhà nước và nhân dân bị hư hại, ước tổng thiệt hại do 05 đợt mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện là trên 180 tỷ đồng.

Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Là lành đùm lá rách”, qua các lũ lụt đã có hơn 100 tổ chức, cá nhân, đơn vị xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra với tổng giá trị gần 25 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã hỗ trợ cho 332 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăncó nhà ở bị sập hoàn toàn do mưa lũ năm 2016 gây ra trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 13.060 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Địnhđã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến tập thể HĐQT, cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trong thời gian qua đã quan tâm, chia sẻ,dành những tình cảm và sự giúp đỡ quý báu, kịp thời cho nhân dân vùng thiên tai, lũ lụt trên địa bàn tỉnh.Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của đơn vị để triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Quang cảnh cắt băng khánh thành 376 công trình xây dựng và sửa chữa nhà ở

Tại buổi Lễ ký kết bàn giao trao tặng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà ở do mưa lũ năm 2016 gây ra trên địa bàn tỉnh, bà Lê Như Hoa, Phó Tổng Giám đốc VietinBank Việt Nam đã trao Biển tuợng trưng số tiền 15 tỷ đồng cho ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tỉnh và đại diện lãnh đạo các địa phương được nhận kinh phí tài trợ và cùng lãnh đạo UBND tỉnh cắt băng khánh thành 376 công trình xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị mưa lũ năm 2016 tại tỉnh Bình Định mà Vietinbank tài trợ đã thực hiện xong, bàn giao và thay mặt UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và hoa cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã có nhiều đóng góp, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của địa phương thời gian qua./.

Văn Quí - Phòng LĐ -TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 02-02-2018)