Chiều ngày 02/02/2018, Tại Nhà lưu niệm Chi bộ Đề pô Diêu Trì, Huyện uỷ, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện Tuy Phước long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018).Về dự lễ dâng hương, có đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu. Đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQVN huyện do đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu; các hội đoàn thể cùng lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo Đảng uỷ và UBND thị trấn Diêu Trì.

Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng các ban, ngành đoàn thể huyện Tuy Phước dâng hương

Chi bộ Đề pô Diêu Trì được thành lập vào tháng 9 năm 1939 và do đồng chí Nguyễn Đình Thụ- Uỷ viên Ban cán sự Đảng liên tỉnh Nam Trung kỳ làm Bí thư. Đây là chi bộ cộng sản đầu tiên của công nhân Đề pô Diêu Trì và là tiền thân của Đảng bộ huyện Tuy Phước sau này.

Chi bộ Đề pô Diêu Trì ra đời và những cuộc đấu tranh của công nhân đã ghi vào trang sử vàng truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Tuy Phước và là một mốc son chói lọi, là sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với phong trào cách mạng của địa phương. Đặc biệt, những cuộc đấu tranh sôi động cũng như sự lớn mạnh của phong trào công nhân xe lửa Diêu Trì và nhân dân Tuy Phước trong những năm 1936-1939 là sự chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa giành chính quyền vào tháng 08/1945 thành công rực rỡ.

Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 05-02-2018)