Ngày 10-11/02/2018 Phòng Lao động - TB&XH phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước tổ chức giao 118,8 tấn gạo cứu trợ đỏ lửa để cứu trợ cho nhân dân trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Các hộ dân ở xã Phước Thuận nhận gạo cứu trợ đỏ lửa nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Đối tượng tập trung cứu trợ là nhữngngười dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách người có công với cách mạng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già cả, neo đơn, khuyết tật, hộ gia đình có người đau ốm nặng, hộ có diện tích gieo trồng bị sa bồi thủy phácó khả năng thiếu đói vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, mức cứu trợ: 15 kg gạo/nhân khẩu, thời gian cứu trợ: 01 tháng.

Việc tổ chức xét duyệt, cấp phát gạo cho nhân dân đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng và thực hiện đúng quy trình hướng dẫn tại Điều 12Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Sau khi cấp phát xong gạo cứu trợ, các địa phương tiến hành công khai danh sách và mức hỗ trợ của các đối tượng tại trụ sở thôn, UBND xã, thị trấn và trên đài Truyền thanh cơ sở. Các địa phương đang tích cực triển khai cấp phát gạo đến hộ dân chậm nhất là ngày 13/02/2018 (tức ngày 28/02/2018 âm lịch) để bà con nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc./.

Văn Quí - Phòng LĐ -TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 12-02-2018)