Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Năm 2017, với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và sự năng động của các hộ sản xuất cá thể, sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Phước tiếp tục tăng trưởng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập của người dân.

Công nhân Công ty TNHH may Hoàng Vinh (xã Phước Hưng) đang may đồng phục công sở theo đơn đặt hàng

Ở xã Phước Lộc, trong năm 2017, công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng khá về quy mô, doanh số, các công ty, doanh nghiệp tiếp tục phát triển sản xuất, hiện nay toàn xã có 1113 hộ tham gia sản xuất và có thu nhập từ hoạt động tiểu thủ công nghiệp, xây dựng. Tại xã Phước An, cụm Công nghiệp Phước An đã được đẩy mạnh và tạo việc làm cho hơn 1000 lao động địa phương.

Ông Trần Đình Học, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hiệp cho biết: Năm 2017, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã phát triển khá tốt, đặc biệt trong đó có ba ngành nghề đan ghế nhựa, may gia công, làm chổi nhựa đã thu hút một số lớn lực lượng lao động ở địa phương, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Theo Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Tuy Phước, trong năm 2017, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện đã tích cực đẩy mạnh sản xuất. Hơn nữa, giá cả một số mặt hàng thiết yếu như điện, nguyên liệu để sản xuất và chính sách kinh tế vĩ mô như giảm lãi suất cho vay của ngân hàng... tương đối ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp ở huyện tăng trưởng. Ngoài ra, UBND huyện đã ban hành kế hoạch cụ thể, thực hiện Kế hoạch số 32-KH/HU của Huyện ủy Tuy Phước về phát triển công nghiệp giai đoạn 2016- 2020 để chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai. Cũng trong năm này, sau khi khảo sát, huyện đã triển khai 3 đề án khuyến công tại 3 cơ sở doanh nghiệp với tổng kinh phí hỗ trợ là 575 triệu đồng.

Đến thời điểm này, toàn huyện có 2.192 cơ sở cá thể sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và 107 doanh nghiệp có hoạt động sản xuất công nghiệp. Giá trị sản xuất công nghiệp trong năm 2017 tăng hơn 10,6% so với năm 2016, trong đó thành phần kinh tế hỗn hợp tăng hơn 10,3% , kinh tế tư nhân tăng hơn 10,4% và hộ cá thể tăng 11%. Nhìn từ lĩnh vực ngành, công nghiệp khai khoáng tăng 13%; CN chế biến tăng hơn 10,5%; sản xuất và phân phối điện nước tăng 11% . Riêng giá trị sản xuất của các doanh nghiệp tại cụm Công nghiệp Phước An tăng 18,8% so với năm trước, chiếm tỷ trọng 23 % trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện.

Năm 2018, mục tiêu đặt ra là phấn đấu phát triển CN-TTCN trên địa bàn đạt mức tăng trưởng 10,9 %, để hướng tới mục tiêu đạt tỷ trọng giá trị sản xuất CN-TTCN 25,3% trong cơ cấu kinh tế vào năm 2020 theo Kế hoạch của Huyện ủy. Để đạt được mục tiêu đó, ông Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện cho biết huyện sẽ triển khai các giải pháp như tiếp tục đôn đốc các doanh nghiệp được giao đất tại cụm Công nghiệp Phước An đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy đi vào hoạt động để tăng giá trị sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động; xây dựng kế hoạch thành lập các cụm Công nghiệp Bình An ở xã Phước Thành và cụm Công nghiệp Quy hội, xã Phước An. Ngoài ra, huyện sẽ quan tâm đến công tác khuyến công, phát triển các làng nghề truyền thống, tổ chức tuyên truyền, quảng bá thương hiệu sản phẩm nem chả chợ Huyện đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu. 


Ngô Hồng Sơn  (Cập nhật ngày 23-02-2018)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước: Lãnh đạo UBND huyện thăm, chúc tết các doanh nghiệp nhân ngày làm việc đầu năm mới 2017 (03-02-2017)
  Tuy Phước: Tổ chức Hội thảo “Nhãn hiệu chứng nhận Nem chả Chợ Huyện” (20-08-2016)
  Đoàn công tác tỉnh về làm việc với UBND huyện Tuy Phước về hoạt động khoa học – công nghệ trên địa bàn huyện năm 2015 (06-12-2015)
  Làng bánh tráng Kim Tây tăng sản phẩm phục vụ Tết. (05-02-2015)
  Đoàn công tác của huyện Cam Lộ tham quan, học tập kinh nghiệm về công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tại huyện Tuy Phước. (03-12-2014)
     Thông báo

* Thông báo Kế hoạch gặp mặt, thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện và các gia đình chính sách, viếng Nghĩa trang liệt sỹ và dâng hương Nhà lưu niệm Đề Pô Diêu Trì nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

* Thông báo về việc triển khai lắp đặt hệ thống họp giao ban trực tuyến 

* Thông báo về việc tiếp xúc cử tri, sinh hoạt Tổ đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI

* Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Tuy Phước

* Danh sách bảo lưu, ghi nhận thành tích "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" năm 2017

1. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 02/01/2019 đến ngày 06/01/2019

2. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 24/12/2018 đến ngày 28/12/2018

3. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

4. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

5. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               20
  Số lượt truy cập: 6785363
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Khoa học- Công nghệ
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)