Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn vừa triển khai kế họach bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn trong mùa khô năm 2018.

Hiện trường một vụ cháy rừng ở huyện Tuy Phước

Theo đó, Hạt kiểm lâm đã kiện toàn Ban chỉ huy bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng các cấp để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác PCCCR ở các xã- thị trấn trên địa bàn. Tiến hành xác định khoanh vùng các vùng trọng điểm dễ cháy để có cơ sở chủ động trong việc huy động, tập trung lực lượng, phương tiện, dụng cụ và xây dựng các công trình cũng như bản đồ PCCCR…. Bên cạnh đó, mua sắm bổ sung các trang thiết bị, công cụ  PCCCR cho các tổ, đội PCCCR ở cơ sở. Đồng thời, sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ, kỷ thuật PCCCR cho các tổ, các đội PCCCR ở các địa phương và cho các chủ rừng. Đặc biệt, thành lập các tổ cơ động thường xuyên tuần tra, canh gác, theo giỏi phát hiện lửa rừng 24/24 giờ để kịp thời cứu chữa khi có cháy rừng xảy ra….

Đây là những việc làm thiết thực của Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn nhằm giảm thiểu mức thấp nhất việc xảy ra cháy rừng,  nhất là trong mùa khô. Đồng thời góp phần bảo vệ rừng, phát triển rừng, bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học bền vững ./.

Xuân Vinh  (Cập nhật ngày 15-03-2018)