Ngày 23/03/2018, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã phối hợp cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh và chính quyền địa phương xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) tổ chức lễ cấp phát hàng cứu trợ cho các hộ dân Tuy Phước.

Trao bồn chứa nước và bình lọc nước bằng gốm cho người dân tại xã Phước Hòa, Tuy Phước

Tại buổi cấp phát hàng cứu trợ, Dự án đã trao 33 bồn chứa nước (loại 2000l); 100 thiết bị lọc nước bằng gốm; 612 gói vệ sinh môi trường và 594 quyển sổ tay thực hành cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; Hộ gia đình có phụ nữ là chủ hộ; Hộ gia đình có phụ nữ đang mang thai và cho con bú; Hộ gia đình có trẻ em suy dinh dưỡng mãn tính và cấp tính và hộ gia đình khó khăn về điều kiện nước sạch….ở trên địa bàn xã Phước Hòa.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn bền vững và phát triển trẻ thơ toàn diện” do Unicef tài trợ, nhằm đáp ứng nhu cầu khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 (Damrey) năm 2017 tại các tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế và Phú Yên.

Ngoài xã Phước Hòa thì Dự án này cũng sẽ trao số quà tương tự cho các đối tượng thuộc diện ở xã Phước Thuận của huyện Tuy Phước. Đồng thời, trao tặng cho 3 trường, gồm: Trường tiểu học số 2 Phước Thuận, Trường mầm non Phước Hòa và Trường THPT số 3 Tuy Phước mỗi trường một hệ thống lọc nước và trao cho chính quyền địa phương 2 xã Phước Thuận và Phước Hòa mỗi nơi 10 bồn chứa nước và 03 thiết bị lọc nước bằng gốm để phân bổ cho các trường học khác tại địa phương ./.

Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 24-03-2018)