Từ ngày 20/03 - 22/03/2018, Phòng Lao động - TB&XH huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Định và UBND các xã, thị trấn tổ chức 05 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã: Phước Hoà, Phước Thuận, Phước Lộc, Phước Thành và thị trấn Tuy Phước.

Quang cảnh phiên giao dịch việc làm tổ chức tại xã Phước Hoà

Với mục đích cung cấp thông tin về lĩnh vực lao động - việc làm trong nước, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề, bảo hiểm thất nghiệp và thông tin thị trường lao động cho người lao động và người sử dụng lao động; tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, các Trung tâm dịch vụ việc làm, để người lao động lựa chọn những công việc và nghề nghiệp phù hợp.

Người lao động được các đơn vị tuyển lao động tư vấn lực chọn việc làm phù hợp

Tại mỗi phiên giao dịch có gần 10 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển chọn lao động và học viên học nghề, với mức thu nhập từ 06 triệu đồng/tháng trở lên tùy theo ngành nghề và vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp có chức năng tuyển lao động đi xuất khẩu lao động hy vọng sẽ tuyển được nhiều lao động tại các phiên giao dịch để đưa đi xuất khẩu tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Rumani,... với mức thu nhập cao, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phiên giao dịch việc làm là cơ hội cho các bạn thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện tìm được việc làm, tham gia xuất khẩu lao động và học tập nâng cao tay nghề, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.

Văn Quí- Phòng Lao động &TBXH huyện  (Cập nhật ngày 24-03-2018)