Ngày 23/03/2018, Trường THPT số 2 Tuy Phước đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Đến dự có ông Lê Kim Toàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Thanh Liêm- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các phòng ban, hội đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã; cùng Hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh của Trường THPT số 2 Tuy Phước đã tham dự.

Tiết mục văn nghệ tại lễ đón Bằng công nhận Trường THPT số 2 Tuy Phước đạt chuẩn quốc gia.

Thầy Lê Xuân Giao, Hiệu trưởng Trường THPT số 2 Tuy Phước phát biểu: Nhà Trường thành lập từ năm 1982, tọa lạc ở xã Phước Quang, phục vụ việc học tập của học sinh ở các xã: Phước Quang, Phước Hưng, Phước Hòa và Phước Thắng. Năm 2015, trường đăng ký xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia và đã đạt 5 tiêu chuẩn theo quy định (tổ chức nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất và thiết bị; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội). Ngày 29/12/2017, được UBND tỉnh công nhận cấp Bằng đạt chuẩn quốc gia.

Xác định đạt được danh hiệu đã khó nhưng giữ vững danh hiệu là việc khó hơn nhiều. Vì vậy, thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phát huy mọi nguồn lực để xây dựng, củng cố các tiêu chuẩn Trường đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt, tiếp tục duy trì và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Ông Đào Duy Quốc, Phó chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện đã đọc Quyết định của UBND tỉnh tặng Bằng Công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THPT số 2 Tuy Phước.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT số 2 Tuy Phước

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng Chứng nhận Trường THPT số 2 Tuy Phước đạt chuẩn quốc gia năm 2017 và Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà lưu niệm và chúc mừng Trường THPT số 2 Tuy Phước đạt chuẩn Quốc gia.

Ông Lê Kim Toàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà lưu niệm

Phát biểu tại Lễ đón nhận, ông Trần Hữu Tường, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước đã chúc mừng và biểu dương Trường THPT số 2 Tuy Phước đã vượt qua khó khăn phấn đấu đạt Trường chuẩn quốc gia và đề nghị nhà trường tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong những năm đến đạt thành tích cao hơn.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 26-03-2018)