Chiều ngày 04/04/2018, Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác Đảng bộ quý I, sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kiêm Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đã đánh giá kết quả công tác 3 tháng đầu năm, Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện khẳng định: Các chi ủy, chi bộ trực thuộc đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; trong đó, tham mưu nhiều giải pháp cho Huyện ủy, UBND huyện tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trong công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực và càng đi vào nề nếp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ là tập trung lãnh đạo xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh về cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, kiểm tra, giám sát..., góp phần củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Các đại biểu đã thảo luận, phát biểu làm rõ những kết quả đạt được, một số hạn chế trong công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm và góp ý bổ sung nội dung các giải pháp thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2018.

Về đánh giá kết quả 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là dịp để toàn Đảng bộ cùng nhìn lại những việc đã làm được, đồng thời kiểm điểm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn, rõ nét và thực chất hơn. Theo báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ, nhiều kết quả bước đầu được ghi nhận, tạo chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện những nhiệm vụ mục tiêu năm 2016 - 2017. Các chi ủy, chi bộ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị một cách nghiêm túc.Qua đó có nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan toả, đạt kết quả cao, đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải quyết những vấn đề nổi cộm, tồn đọng ở cơ quan, đơn vị. Tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên, góp phần quan trọng vào những kết quả đạt được trong 2 năm qua.

Tại Hội nghị, Đ/c Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Hùng khẳng định những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của huyện những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị thống nhất đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy xem xét đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể Đảng bộ CQCQ huyện và cá nhân đ/c Tô Minh Chánh- HUV, UVBTV Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị./.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 05-04-2018)