Ngày 06/04/2018, Phòng Lao động- TB&XH huyện phối hợp với Sở Lao động- TB&XH, Bệnh viện chỉnh hình- Phục hồi chức năng Quy Nhơn và Hội Thiện nguyện SAP-VN tổ chức khám phân loại cho trẻ em khuyết tật cơ quan vận động và dị tật ngón tay, chân. Tham gia Đoàn khám có bà Ngô Thị Thanh Thủy- Phó Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới tính, ông Nguyễn Hữu Nghĩa- Đại diện Hội SAP-VN, bác sĩ Phan Trần Đại Nhân- Trưởng khoa khám, cấp cứu Bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn.

Đoàn công tác khám chữa bệnh cho trẻ em khuyết tật cơ quan vận động và dị tật ngón tay, chân

Mục đích của đợt khám nhằm sàng lọc trẻ em khuyết tật để lập hồ sơ phẫu thuật, đồng thời kiểm tra tình hình phục hồi chức năng sau mổ cho những em đã được phẫu thuật năm 2017, để có hướng hỗ trợ phục hồi chức năng cho các em.

Kết quả sau khi khám sàng lọc 14 trẻ em khuyết tật cơ quan vận động và dị tật ngón tay, chân trên địa bàn huyện, có 02 em khuyết tật cơ quan vận động, 02 em dị tật ngón tay được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí và 01 em được cấp dụng cụ chỉnh hình.

Nhân dịp này, Đoàn khám tổ chức kiểm tra 03 trường hợp trẻ em đã được hỗ trợ phẫu thuật năm 2017, kết quả các em đã phục hồi và phát triển tốt. Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp những trẻ em khuyết tật được can thiệp trợ giúp kịp thời, không còn mang những dị dạng, dị tật khi trưởng thành, sớm hòa nhập cộng đồng và ổn định cuộc sống.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 08-04-2018)