Sáng ngày 11/04/2018, Tổ công tác của UBND huyện Tuy Phước do đồng chí Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi thị sát thực tế và kiểm tra hoạt động của BQL chợ Diêu Trì mới quý I/2018.

Các hộ kinh doanh trong chợ Diêu trì

Chợ Diêu Trì mới được đưa vào hoạt động tháng 11/2016, đến nay đã hơn 01 năm, hiện tại chợ đã dần đi vào hoạt động ổn định với hơn 870 hộ kinh danh các mặt hàng phục vụ đời sống dân sinh; tình hình an ninh trật tự chợ ổn định. Tính đến hết quý I/2018 BQL chợ đã thu các loại phí hơn 354 triệu đồng, tuy nhiên hoạt động của BQL còn một số hạn chế như một số lệ phí chưa được triển khai thu đầy đủ dẫn đến tổng thu các khoản còn thấp, hiện tại chợ còn 15 lô tầng trệt và 20 sạp tầng hai của chợ còn chưa được các hộ kinh danh đấu giá đưa vào sử dụng.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị BQL chợ khẩn trương lên kế hoạch hoàn thành vào quý II/2018 như: Thu các khoản phí còn lại; trang bị hệ thống PCCC đầy đủ, đúng và đạt yêu cầu; xử lý lại hệ thống cầu thang lên tầng 2 vì quá dốc; xác định cụ thể diện tích vỉa hè xung quanh chợ để có phương án cho các hộ kinh danh thuê.../.

Tấn Hùng- Đài TT huyện  (Cập nhật ngày 13-04-2018)