Trong 2 ngày từ ngày 11-12/04/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước đã tổ chức Hội thi triển lãm tranh của trẻ bậc học Mầm non cấp huyện năm học 2017-2018.

Đ/c Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao Giấy chứng nhận cho các bé đạt giải

Hội thi triển lãm tranh của bé nhằm đánh giá kỹ năng dạy tạo hình của giáo viên; tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, sáng tạo và phát triển vận động, rèn luyện tính kiên trì, khéo léo đồng thời là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ. Hội thi giúp các Trường Mầm non trên địa bàn huyện giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, giáo dục kỹ năng các môn năng khiếu tại trường mầm non, tạo nền tảng cho trẻ bước vào bậc học phổ thông.

Hội thi thể hiện năng khiếu trẻ ở cả ba thể loại vẽ, nặn và xé dán. Vớinhững nét vẽ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng, các bé đã gửi gắm vào bức tranh vẽ, tranh xé dán, nặn đất của mình, đa dạng về màu sắc, ngộ nghĩnh, đáng yêu với các chủ đề về gia đình, quê hương, xóm làng, trường học, biển đảo.

Tác phẩm vẽ về biển đảo của bé Nguyễn Chí Thanh, Trường Mầm non Phước Hoà

Đánh giá về Hội thi, ông Vương Tử Nghị - Q.Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Giám khảo Hội thi cho biết: “Hội thi triển lãm tranh của bé bậc học Mầm non cấp huyện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các bé phát triển kĩ năng vẽ, nặn, xé dán. Thông qua đó giáo dục các bé thể hiện tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước và con người; phát triển cảm giác, tri giác, phát triển khả năng cảm thụ, khả năng sáng tạo, thẩm mỹ và sự biểu lộ thái độ, tình cảm yêu ghét của trẻ đối với thế giới xung quanh trong tranh của trẻ”.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho từng thể loại dự thi; trong đó, giải Nhất thể loại vẽ thuộc về bé Lê Đức Thắng- Trường Mầm non Phước An với tác phẩm Làng quê của bé, giải Nhất thể loại nặn thuộc về các bé Đỗ Lâm Mỹ Duyên, Lê Nhật Trường, Nguyễn Lê Phương, Nguyễn Thuỳ Đan Thư - Trường Mầm non thị trấn Diêu Trì với tác phẩm Mô hình thế giới động vật và giải Nhất thể loại xé dán thuộc về các bé Lê Nhật Nhiên, Nguyễn Khiêm, Trần Khánh Phương- Trường Mầm non Phước Thành với tác phẩm Quê hương của bé.

Thu Thủy- Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 16-04-2018)