Ngày 18/04/2018, Đoàn công tác của Chi cục kiểm lâm tỉnh do đồng chí Lê Đức Sáu- Phó Chi cục Trưởng làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác bảo vệ rừng (BVR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tại Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – Tp Quy Nhơn.

Quang cảnh buổi làm việc tại Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn

Tại buổi làm việc, đoàn đã tập trung kiểm tra việc triển khai thực hiện nội dung phương án BVR-PCCCR của Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn và phương án BVR-PCCCR của 02 đơn vị chủ rừng, cụ thể là công tác tổ chức lực lượng, phương tiện, hậu cần và chỉ huy theo phương châm “4 tại chỗ”; công tác phân công nhiệm vụ; phương án huy động lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ ở địa phương khi xảy ra cháy lớn và công tác phối hợp giữa các lực lượng  trong việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ BVR-PCCCR.

Về dự và chủ trì buổi kiểm tra, đồng chí Lê Đức Sáu đã đánh giá cao về trách nhiệm của Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn và các ngành, các cấp liên quan trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian qua. Đồng thời để công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hạt kiểm lâm liên huyện, các chủ rừng và đề nghị chính quyền 02 địa phương Tuy Phước- Tp Quy Nhơn cần phối hợp tốt hơn nữa trong công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy rừng; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng cháy, chữa cháy rừng; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm quy định về PCCCR. Duy trì trực chỉ huy PCCCR 24/24 giờ tại các vùng trọng điểm dễ cháy và chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, hậu cần để ứng cứu kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

Công tác kiểm tra các dụng cụ, thiết bị phục vụ BVR-PCCCR được triển khai

Theo báo cáo của Hạt kiểm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn, hiện nay trên địa bàn 02 địa phương này có hơn 12.578 ha diện tích đất có rừng, được phân bổ ở 24 xã, phường, thị trấn và qua theo dõi của Hạt kiểm lâm liên huyện, tính đến tháng 4/2018 đã xác định được 33 tiểu khu có vùng trọng điểm dễ cháy ./.

Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 18-04-2018)