Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06/2018. Sáng ngày 18/04/2018, Hội Đồng đội thị trấn Tuy Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND , UBMTTQVN thị trấn Tuy Phước; Trưởng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các Trường THCS, Tiểu học số 1, Tiểu học số 2 và 50 học sinh cháu ngoan Bác Hồ ở các Trường về tham dự.

Đồng chí Phùng Lê Quang- Bí thư thị trấn Tuy Phước trao giấy chứng nhận và quà cho các em thiếu niên có thành tích học tập xuất sắc trong hai năm qua

Giai đoạn 2016 - 2018, với các phong trào thi đua như: “Mỗi điểm 9-10 là một chiến công”, thi đố vui để học, thi viết chữ đẹp, thi rung chuông vàng... Các em học sinh trên địa bàn thị trấn đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, tỷ lệ học sinh giỏi tăng hơn so với các năm trước. Thị trấn có hơn 70 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 180 em học sinh giỏi cấp huyện, hơn 280 em học sinh đạt các giải thi toán, tiếng anh qua mạng internet, thi rung chuông vàng và gần 230 em đạt học sinh giỏi xuất sắc toàn diện.

Cùng với phong trào học tập, các em học sinh cũng đã tích cực tham gia các phong trào như xây dựng các quỹ "Tấm lòng vàng giúp bạn vượt khó", “Vượt khó học giỏi”, “Đôi bạn cùng tiến”, với những việc làm cụ thể như: Nhịn ăn quà vặt, tiết kiệm, thu gom giấy vụn... qua đó đã vận động được 50 triệu đồng cùng với nhiều sách vở, đã trao tặng 23 suất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra, các em còn tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” do Đoàn TNCSHCM thị trấn phát động đã quyên góp được số tiền hơn 9 triệu đồng, đã tặng cho 33 bạn vượt khó học giỏi. Ngoài các hoạt động phong trào, thi đua học tập thì công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cũng được Đoàn TNCSHCM thị trấn chỉ đạo các liên đội quan tâm tổ chức các hoạt động như: Chăm sóc, dọn vệ sinh và thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Trong 2 năm (2016 - 2018), công tác xây dựng Đội vững mạnh, nâng cao chất lượng rèn luyện đội viên cũng được các cấp đoàn, đội chú trọng. Các Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực trên cả 3 nội dung là nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng cơ sở đội và xây dựng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đội.

2 năm qua, các liên đội đã đạt được nhiều kết quả: Liên đội Trường THCS đạt giải Nhất toàn đoàn Hội khỏe phù đổng cấp huyện, 23 huy chương vàng, bạc, đồng ở hội thao liên đội cấp tỉnh; liên đội Trường Tiểu học số 1 đạt giải Nhì toàn đoàn trong phong trào thể dục thể thao liên đội, liên đội được công nhận tiên tiến xuất sắc trong năm học 2016 - 2017, liên đội được công nhận xuất sắc cấp huyện và liên đội Trường Tiểu học số 2 đạt giải Khuyến khích giai điệu tuổi hồng, liên đội được công nhận liên đội xuất sắc.

Phát biểu tại đại hội, ông Phùng Lê Quang- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tuy Phước đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào thiếu nhi trên địa bàn thị trấn, mong muốn các đội viên tiếp tục ra sức rèn luyện, phấn đấu trong học tập, là người con ngoan, trò giỏi. Đồng chí còn yêu cầu các ban, ngành cần có nhiều sự phối hợp hơn nữa, đẩy mạnh công tác chăm lo về mọi mặt cho học sinh, thiếu nhi trong thời gian tới.

Tại Đại hội, cũng đã trao giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ và khen thưởng cho 50 em có thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm (2016 - 2018).

Thanh Thoại- Đài TT. thị trấn Tuy Phước   (Cập nhật ngày 20-04-2018)