Sáng ngày 19/04/2018, tại Nhà Văn hóa xã Phước An, Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Về dự có đồng chí Nguyễn Tường Huy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hồ Trung Sơn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; ủy viên BCH Đảng bộ; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ trực thuộc và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu điển hình trong 02 năm thực hiện Chỉ thị.

Đ/c Hồ Trung Sơn- Bí thư Đảng ủy xã khen thưởng cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe qua báo cáo sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trên cơ sở nội dung các chuyên đề, hàng năm trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan định kỳ, cấp ủy các chi bộ đã lựa chọn những chủ đề, nội dung cụ thể sát với thực tế của từng đơn vị, địa phương thông qua các tài liệu: Thông tin nội bộ tỉnh, huyện, Tạp chí cộng sản, Tạp chí xây dựng Đảng để phổ biến giới thiệu, trao đổi, liên hệ học tập và làm theo Bác Hồ, thường xuyên đưa việc học tập và thực hiện 5 nguyên tắc về tổ chức sinh hoạt Đảng vào sinh hoạt chi bộ, nhất là nguyên tắc “Tập trung dân chủ”, “Tự phê bình và phê bình”, “Đoàn kết thống nhất trong Đảng” đã được nhiều chi bộ lựa chọn sinh hoạt hàng tháng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cấp ủy các chi bộ và nêu cao vai trò của cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt là người đứng đầu của cơ quan, đơn vị.

Công tác tuyên truyền luôn được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện; đã tuyên truyền sâu rộng đến các đơn vị và từng cán bộ, công chức, người lao động bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng như: Thông qua các buổi sinh họat chi bộ, cơ quan, đoàn thể, họp dân định kỳ hàng tháng; tổ chức tuyên truyền bằng việc xây dựng các cụm panô, áp phích cổ động tại cơ quan, đơn vị, trục đường chính; Đài Truyền thanh xã đưa các tin, bài viết về các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong việc học tập và làm theo Bác Hồ, qua đó đã tạo sức lan toả lớn trong xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Huy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị. Đồng thời trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong Đảng viên, hội viên và nhân dân để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, những vấn đề mới phát sinh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng, đề xuất các mô hình mới,  phát hiện kịp thời các tập thể, cá nhân làm tốt để biểu dương, nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra để việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị của các chi bộ, các đoàn thể chính trị xã hội để trở thành nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân…..

Cũng tại Hội nghị sơ kết, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu điển hìnhtrong 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thu Phong- Đài xã Phước An  (Cập nhật ngày 20-04-2018)