Thực hiện Quyết định số 1029/QĐ-UBND ngày 30/3/2018 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Sáng 19/04/2018, tại Trung tâm VHTT-TT huyện Tuy Phước, Thư viện huyện tổ chức trưng bày giới thiệu sách chuyên đề “Sách đẹp, sách hay” phục vụ bạn đọc nhân Ngày sách Việt Nam 21/4/2018. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng dân cư.

Tuy Phước Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2018

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Thư viện Sách huyện Tuy Phước

Với chủ đề “Sách đẹp, sách hay” năm nay, ông Nguyễn Ngọc Hoàng -  Cán bộ phụ trách Thư viện huyện cho biết Thư viện đã chọn lọc giới thiệu 15 cuốn sách có hình thức đẹp (từ chất liệu giấy in, đến bố cục nội dung, trang trí bìa..v..v…của các nhà xuất bản trong nước phát hành từ năm 2015 đến nay) và trên 150 đầu sách có giá trị trên các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khoa học trong đó có một số tác phẩm văn học kinh điển được giải thưởng Nhà nước, được bạn đọc nhiều thế hệ yêu thích. Ngoài ra, Thư viện cũng đã lựa chọn, giới thiệu 15 tư liệu địa chí viết về quê hương Bình Định, tất cả đều được bố trí, sắp xếp và trang trí khá đẹp mắt, tạo cho bạn đọc tiếp cận sách trong một khoảng không gian văn hóa mở đầy màu sắc, sinh động và hấp dẫn hơn so với lối (mượn, đọc) truyền thống”.

Việc tổ chức Ngày sách là dịp để đông đảo bạn đọc gần, xa trong huyện tụ hội về giao lưu, mượn đọc những cuốn sách đẹp, sách hay; là dịp để nét đẹp của “Văn hóa đọc” được tôn vinh ý nghĩa, thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại.Ngày sách Việt Nam tại Thư viện huyện Tuy Phước bắt đầu từ ngày 19/04/2018 cho đến hết ngày 26/04/2018.

Nam Việt- Phòng VHTT huyện  (Cập nhật ngày 20-04-2018)