Sau khi thi công hoàn thành Đê Ông Ngôn giai đoạn 1, thuộc thôn Hữu Thành, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước và đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm 2017. Năm 2018 tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Đê Ông Ngôn.

Thi công Đê Ông Ngôn giai đoạn 2

Từ đầu năm 2018 cho đến nay, đơn vị nhận thầu đã triển khai thi công giai đoạn 2 tuyến Đê Ông Ngôn với chiều dài 412 m. Kết cấu xây dựng thân đê đắp đất, bề rộng mặt đê 4,5 m được bê tông M250 dày 20 cm, mái đê phía sông gia cố tấm lát bê tông đúc sẵn trên lớp vải địa kỹ thuật được bố trí trong khung vây bê tông cốt thép M200, mái đê phía đồng trồng cỏ. Chân mái đê phía sông bố trí khối đá hộc lăng trụ và chân khay bê tông M200, bên ngoài xây lắp đá hộc…Đây là công trình thủy lợi đê kè cấp IV, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm nay.

Được biết, Đê Ông Ngôn (nằm trên 1 nhánh của sông Côn) đã bị các cơn lũ cuối năm 2016 gây sạt lở và vỡ đê cuốn trôi 2 nhà dân, UBND tỉnh đã hỗ trợ kinh phí kiên cố kịp thời với tổng mức đầu tư xây dựng cả 2 giai đoạn lên gần 6 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp hơn 5,4 tỷ đồng.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 23-04-2018)