Ngày 20/4/2018, tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Xuân- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Nhàn- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, bên cạnh những thuận lợi, huyện Tuy Phước tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ gặp không ít những khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đợt lũ xảy ra vào cuối năm 2017 đã làm thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của nhân dân; nhiều địa phương huy động thanh niên khám sức khỏe trong điều kiện thời tiết mưa to, lũ lớn, nhiều địa phương bị chia cắt...;Nhưng được cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các bước tuyển quân chặt chẽ, nghiêm túc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS trong mọi tầng lớp nhân dân; công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, công tác sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện theo đúng quy định. Nhờ vậy huyện đã tổ chức giao quân đủ 355/355 thanh niên lên đường thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao (trong đó thực hiện NVQS 325 thanh niên, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 30 thanh niên). Công tác chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ là 385 thanh niên, có 02 đồng chí là đảng viên; 62 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học (chiếm tỷ lệ 16,10%); 165 thanh niên có trình độ văn hoá THPT (đạt tỷ lệ 42,86%); 158 thanh niên có trình độ THCS (chiếm tỷ lệ 41,04%).

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong việc tuyển quân; đề ra biện pháp để làm tốt hơn công tác tuyển quân trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà các cấp, các ngành, các địa phương, tập thể và cá nhân đã đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, các ngành có liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế, khắc phục những khó khăn; quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyển quân trong thời gian tới; đồng chí nhấn mạnh đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; qua đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành và địa phương cần phải tập trung, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ để tổ chức thực hiện thắng lợi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018./.

Kim Phát- Văn phòng HĐND&UBND huyện  (Cập nhật ngày 23-04-2018)