Ngày 21/4/2018, Trường Tiểu học số 1 Phước Hưng đã tổ chức “Ngày hội đọc sách’’ với mục đích tôn vinh những giá trị của sách, đáp ứng sở thích đọc sách của giáo viên, học sinh, duy trì và tiếp tục phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

Tiết mục giới thiệu sách do các em học sinh trường trình bày

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như kể chuyện theo sách, biểu diễn thời trang theo màu sách, và giới thiệu sách .... “Ngày hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học....; để phục vụ tốt trong việc học tập, nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Ngày hội đọc sách đã khép lại trong niềm vui, sự hào hứng của các em học sinh. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; quảng bá sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Thanh Huê - Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 24-04-2018)