Sáng ngày 24/4/2018, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước đã tổ chức buổi truyền thông về phòng chống dịch bệnh và tai nạn thương tích trong trường học năm 2018 cho học sinh và giáo viên Trường TH số 1 TT Tuy Phước.

Quang cảnh buổi truyền thông về phòng chống dịch bệnh và tại nạn thương tích

Trường học là môi trường để trẻ học tập, vui chơi, nên cần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn, bệnh tật. Tuy nhiên, hiện nay trong điều kiện môi trường ô nhiễm, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong các trường học thường gặp một số loại bệnh như: Tật khúc xạ học đường, sởi, quai bị, thủy đậu, sốt xuất huyết, sốt virut, cúm…Do đó, vấn đề chủ động phòng chống dịch bệnh là rất quan trọng; Mục tiêu của buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh và tai nạn thương tích trong trường học, từ đó có biện pháp tích cực cải thiện môi trường học tập để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, cũng như các em có ý thức tự bảo vệ mình, đảm bảo cho các em được phát triển tốt về thể chất, tinh thần, trí tuệ.

Được biết đây là trường thứ 6/43 Trường Tiểu học, THCS của huyện được tổ chức buổi truyền thông, trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện sẽ tổ chức các buổi truyền thông cho các trường còn lại trên địa bàn huyện./.

Tấn Hùng- Đài TT huyện  (Cập nhật ngày 24-04-2018)