Ngày 27/4/2018, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Tuy Phước tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018. Dự Hội nghị, có đ/c Nguyễn Thị Vinh- Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Bình Định; đ/c Trần Duy Vũ- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phước; đại diện Công đoàn cơ sở, các công nhân tiêu biểu và công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ phát động Tháng công nhân, hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Tại lễ phát động, đ/c Nguyễn Văn Sang- Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động Tháng công nhân năm 2018, với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở- một lợi ích đoàn viên" và được triển khai với nội dung: Tổ chức các hoạt động để người lao động có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn như tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động tiền lương, thưởng; thực hiện các chính sách BHXH, BHYT phục vụ công nhân lao động; tổ chức các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn", diễn đàn “Nghe công nhân nói- nói để công nhân nghe"; tập trung tuyên truyền ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động ở Việt Nam; tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018; phát huy vai trò của công nhân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

LĐLĐ tỉnh tặng các suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao 10 suất quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; 9 công ty, doanh nghiệp tặng 43 suất quà trị giá 17 triệu đồng cho các công nhân, người lao động của công ty, doanh nghiệp mình.

Cũng tại buổi lễ phát động, thừa Ủy quyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã trao cờ thi đua cho LĐLĐ huyện Tuy Phước đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017.

LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2017. Ngay sau buổi lễ phát động là cuộc diễu hành phát động hưởng ứng sự kiện này trên các tuyến đường chính của huyện./.

Tấn Hùng- Đài TT huyện  (Cập nhật ngày 02-05-2018)