Ngày 03/5/2018, ông Lê Công Nhường- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri ở 2 xã Phước Quang và Phước Sơn của huyện Tuy Phước.

Ông Lê Công Nhường- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định trả lời kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe Đại biểu Quốc hội Lê Công Nhường báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, cử tri 02 xã Phước Quang và Phước Sơn của huyện Tuy Phước đã kiến nghị với ĐBQH nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống kinh tế, xã hội của địa phương, như: Đảng và Nhà nước cần tăng cường hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng; Chính phủ cần có sự chỉ đạo sát sao và tùy tình hình thực tế đối với những đơn vị quản lý đập thủy điện, hồ tích nước …để tránh gây ngập lụt vùng hạ du khi xả nước; chế độ đãi ngộ cho các cán bộ hội, đoàn thể ở cơ sở còn thấp khiến đời sống của họ gặp nhiều khó khăn; các Bộ, ngành cần xem xét lại việc lấy đất nông nghiệp, nhất là đối với diện tích sản xuất lúa 2 vụ để cho các công ty, doanh nghiệp xây dựng nhà máy, nhà xưởng. Đặc biệt, hiện nay một số vùng tại các xã khu Đông của huyện Tuy Phước đang có nguy cơ thiếu nguồn sạch….

Lãnh đạo UBND ở 02 xã Phước Quang, Phước Sơn và ĐBQH Lê Công Nhường đã trả lời cụ thể một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Với các ý kiến còn lại, các đại biểu tiếp nhận, phản ánh lên Quốc hội, Chính phủ và trả lời trong buổi tiếp xúc cử tri lần sau.

Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 05-05-2018)