Ngày 11/ 5/ 2018 tại Phòng họp A- UBND huyện, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện–Trưởng ban Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác hoạt động hè năm 2018. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tổng kết công tác hoạt động hè năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Công tác hoạt động hè năm 2017 đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền, sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội từ huyện đến đến cơ sở, công tác quản lý, giáo dục các em học sinh trong dịp hè trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện có hiệu quả. Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp được kiện toàn và phát huy tốt vai trò và trách nhiệm; công tác bàn giao và tiếp nhận học sinh từ các nhà trường về nghỉ hè tại địa phương được triển khai nghiêm túc; xây dựng được nội dung kế hoạch hoạt động hè một cách cụ thể để hướng dẫn các trường thực hiện ngay từ tháng 5-2017 ; tổ chức khen thưởng, cấp học bỗng cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập và hỗ trợ cho học sinh là con nhà nghèo không có đủ điều kiện đến trường; Tổ chức và tham gia các cuộc thi do huyện và tỉnh tổ chức như: Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ, kỹ năng chuyên môn Đội, tin học trẻ, sáng tạo xanh,... Triển khai các nội dung trong công tác tổ chức sinh hoạt hè với những nội dung, chương trình hoạt động hè cho các em ngày càng phong phú, đa dạng, chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của các em như: Tổ chức các lớp năng khiếu bơi lội, bóng đá, cầu lông,...; tổ chức diễn đàn trẻ em, tham quan học tập ngoài tỉnh; tổ chức ngoại khóa, phụ đạo cho học sinh trong dịp hè,...; tỉ lệ thanh thiếu nhi tham gia hoạt động hè tại các địa bàn dân cư ngày càng tăng; kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội từng bước được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Để khắc phục những yếu kém nêu trên, tạo bước chuyển biến mạnh về chất lượng công tác hoạt động hè trong năm 2018, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban ngành, hội đoàn thể huyện, thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo hoạt động hè cấp huyện, xã, thị trấn, các cơ quan, các trường học. Phân công nhiệm vụ các thành viên đứng chân, nắm tình hình, đề xuất chỉ đạo có hiệu quả hoạt động hè cho học sinh. Đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nhất là phụ huynh học sinh nhận thức được tầm quan trọng của công tác sinh hoạt hè trong việc giáo dục toàn diện và chăm lo nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động hè với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh. Theo dõi, đánh giá nội dung sinh hoạt hè cho học sinh trung thực, chính xác, cụ thể về quá trình rèn luyện của học sinh trong dịp hè. Tránh tình trạng xê xoa trong công tác nhận xét, đánh giá.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 15-05-2018)