Cống Đập mới nằm trên hệ thống đê khu Đông, thôn Đông Điền, xã Phước Thắng, Tuy Phước, được khởi công xây dựng mới từ tháng 3/2017 cho đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cống Đập mới trên đê khu Đông, xã Phước Thắng, Tuy Phước

Theo thiết kế, cống Đập mới xây dựng bằng bê tông cốt thép, dài 20,3 m, bề ngang 8 m, với 4 cửa thông thủy (mỗi cửa rộng 4 m), kết hợp cầu giao thông rộng 4,6 m… ; công trình hoàn thành đáp ứng nhu cầu ngăn mặn, giữ ngọt, tiêu thoát lũ và điều tiết nước gần 1.000 ha ruộng các xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước), Cát Chánh, Cát Tiến (huyện Phù Cát).

Được biết, cống Đập mới nằm trong Dự án “Nâng cấp đê và trồng rừng ngập mặn để ứng phó biến đổi khí hậu vùng đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định”, do Ban Quản lý Dự án NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư với kinh phí xây lắp hơn 14,9 tỷ đồng.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 21-05-2018)