Ngày 14/5/2018, tại xã Phước Quang, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định tổ chức tập huấn: Mô hình cánh đồng mẫu lớn thâm canh lúa cải tiến SRI và lồng ghép về giới vụ Thu 2018 thuộc dự án "Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp". Có 100 hộ nông dân tham gia buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Nội dung buổi tập huấn hướng dẫn về kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến SRI chuẩn bị sản xuất vụ Thu 2018 như: Kỹ thuật làm đất; thời vụ gieo sạ; lượng giống, kỹ thuật ngâm ủ và gieo sạ; cách bón phân, kỹ thuật bón phân; các loại sâu bệnh cũng như biện pháp phòng trừ; chế độ điều tiết nước tưới theo phương pháp "khô ướt xen kẽ".

Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức bình đẳng giới trong phát triển kinh tế nông nghiệp, để phụ nữ được bổ trợ đầy đủ các kiến thức, kỹ năng áp dụng kỹ thuật mới, quản lý trọng trách của cộng đồng, nâng cao năng lực cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động sản xuất và các hoạt động xã hội. Áp dụng thâm canh lúa cải tiến SRI không chỉ giảm đầu tư đầu vào mà còn giảm rủi ro và giảm phát thải khí nhà kính cũng như mang lại thu nhập cho bà con nông dân./.

Tố Uyên- Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 17-05-2018)