Nhằm góp phần xây dựng Đảng trong sạch, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trong nhiệm kỳ mới; ngày 14/5/2018, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy và các Ban xây dựng Đảng mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ, cấp ủy viên các Đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở và các chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ cơ sở.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng công tác Đảng

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu học tập 3 nội dung chính: Hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng,nghiệp vụ công tác cán bộ, công tác đảng viên; các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề; công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng; đấu tranh phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nắm rõ, củng cố kiến thức về vị trí, chức năng nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng; nội dung cơ bản về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở… từ đó vận dụng thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ. Đồng thời, đây cũng là dịp để trao đổi, thống nhất phương pháp, cách làm và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn giữa các cấp, ngành, địa phương để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác Đảng tại Đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 20-05-2018)