Ngày 15/5/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp huyện, xã, thị trấn năm 2018. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Ban vận động, Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ TBXH, CSTE của 13 xã, thị trấn.

Hội nghị triển khai hoạt động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2018

Trong năm 2017, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện, xã, thị trấn đã hỗ trợ 981 triệu đồng đến các đối tượng người có công khó khăn về nhà ở, trợ giúp khó khăn đột xuất, tặng sổ tiết kiệm người có công và thân nhân của họ. Ngoài ra, từ nguồn xã hội hóa, các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ trực tiếp cho 10 hộ gia đình chính sách xây dựng lại nhà ở với tổng số tiền 750 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện và xã, thị trấn đã trích 339 triệu đồng để thăm và tặng quà trên 4.000 lượt trẻ em, hỗ trợ khó khăn đột xuất trẻ em bị tai nạn rủi ro; trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em nhân các dịp lễ, Tết.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã tích cực ủng hộ, xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp huyện, xã, thị trấn; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp để hỗ trợ nhiều nhà ở cho người có công có hoàn cảnh khó khăn; đa dạng hóa các hỗ trợ đối với người có công, tăng cường công tác xã hội hóa huy động các nguồn lực khác nhau, tăng giá trị của Quỹ.

Nhân dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ và quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2017.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 21-05-2018)