Ngày 17/5/2018, Huyện ủy Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”. Dự Hội nghị, có đồng chí: Nguyễn Huỳnh Huyện- Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Chị thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyệnủy ban hành các văn bản chỉ đạo về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch triển khai thực hiện từng năm trong toàn Đảng bộ; chỉ đạo các Đảng bộ xã, thị trấn, Đảng ủy trực thuộc đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành nề nếp, cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Từ việc học tập và làm theo lời Bác, tổ chức Đảng, cơ quan, đoàn thể được gắn kết với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua ở các địa phương, đơn vị, thông qua những việc làm cụ thể, thường xuyên trong đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách hành chính, trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; góp phần giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước trong toàn Đảng bộ.

Lãnh đạo huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Nhân dịp này, UBND huyệntrao tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh. Hội nghị đã phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định số 101-QĐ/TW "về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp", góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chíNguyễn Huỳnh Huyện- Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chúc mừng, biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp của Tuy Phước tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng nội dung cơ bản, cốt lõi, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; tạo thành nề nếp, ý thức tự giác về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIXvà nhiệm vụ của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc trong hệ thống chính trị từ huyệnđến cơ sở; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, nhân tố tích cực, tạo sức lan toả rộng khắp…/.

Tấn Hùng- Đài TT huyện  (Cập nhật ngày 21-05-2018)