Ngày 19/5/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (GDNN)- Giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Phước Thuận tổ chức Hội nghị truyền thông tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho thanh niên trên địa bàn xã năm 2018. Tham dự Hội nghị, có ông Phan Thanh Trị- Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - Giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Bình Định, bà Nguyễn Bích, đại diện Công ty CP phát triển công nghiệp xây lắp và thương mại Hà Tĩnh (Công ty HainDeCo SG); đại diện các ban, ngành hội đoàn thể huyện, địa phương và hơn 50 đoàn viên, hội viên, người lao động trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị truyền thông

Tại Hội nghị, các đoàn viên, hội viên, người lao động đã được đại diện Trung tâm GDNN- Giới thiệu việc làm Thanh niên tỉnh Bình Định, Công ty HainDeCo SG thông tin những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về việc làm, thủ tục vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, trao đổi việc làm; thông tin các hoạt động đào tạo nghề, tình hình lao động, thông tin tuyển dụng lao động và xuất khẩu lao động; tuyển sinh học nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh.

Bà Nguyễn Bích, đại diện Công ty HainDeCo SG tư vấn lao động đăng ký tham gia XKLĐ tại thị trường Nhật Bản

Mục đích của Hội nghị truyền thông là nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và người lao động trên địa bàn xã về vấn đề học nghề, tìm việc làm, đăng ký du học nước ngoài và tham gia xuất khẩu lao động, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm nghèo ở địa phương trong thời gian đến. Đây cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên và người lao động trên địa bàn xã tiếp cận, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Qua đó, có thể tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp, theo ý muốn./.

Văn Quí- Phòng Lao động &TBXH huyện  (Cập nhật ngày 23-05-2018)