Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT, xây dựng văn hóa giao thông, huyện Tuy Phước đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT, trong đó chú trọng đến những giải pháp tuyên truyền sáng tạo, thiết thực, hiệu quả.

Công tác tuyên truyền ATGT tại trụ sở Công an huyện

Theo Trung tá Nguyễn Thành Trung- Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện, đơn vị luôn xác định công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT có vị trí, ý nghĩa quan trọng. Đây là giải pháp cơ bản để chuyển biến nhận thức của người dân, góp phần giảm tai nạn giao thông. Do vậy, ngay từ đầu năm 2018, đội đã đưa ra nhiều mô hình, chương trình tuyên truyền ATGT đến các tầng lớp nhân dân. Cụ thể, đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp 13 lượt, với hơn 4.860 người ở các ban, ngành, hội, đoàn thể và trường học trên địa bàn huyện tham dự. Đồng thời, còn phối hợp cùng Huyện đoàn và Phòng Giáo dục huyện tổ chức 2 Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT cho các em học sinh.

Tuy nhiên, trong quá trình tuyên truyền pháp luật về ATGT đến với người dân, lực lượng chức năng đã gặp nhiều khó khăn nên hiệu quả còn hạn chế. Đa số người tham gia các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT ở cơ sở chủ yếu là cán bộ, học sinh và những người lớn tuổi. Do vậy, để  giảm TNGT, Đội đã tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, chú trọng tổ chức các hình thức mới, nhất là hình thức tuyên truyền trực tiếp, trực quan…

Từ ngày 26/4 vừa qua, Đội CSGT công an huyện Tuy Phước đã tổ chức chiếu phim tuyên truyền Luật ATGT, trong đó trọng tâm là về hậu quả của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông cho những người dân đến làm giấy Chứng minh nhân dân và đăng ký xe mô tô tại trụ sở Công an huyện; Trung tá Nguyễn Thành Trung- Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện, cho biết thêm: Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, nhất là đến với các đối tượng thanh thiếu niên, độ tuổi từ 18-27, đây là những người trong độ tuổi lao động thường xuyên tham gia giao thông và chiếm tỉ lệ cao trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra, nên đội đã tiến hành khảo sát, làm việc với chủ quán cà phê Gôm triển khai mô hình chiếu phim tuyên truyền lưu động 2 buổi/ tuần (mỗi buổi từ 15 đến 20 phút) tại quán cà phê Gôm ở thôn Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành Luật ATGT.

Anh Nguyễn Hồ Sĩ Hoàng,  chủ quán cà phê Gôm cho biết: “Khi được đề nghị tuyên truyền ATGT qua việc chiếu các đoạn phim tại quán, ban đầu tôi cũng lo khách hàng phản ứng, nhưng thực tế hầu hết khách hàng đều hứng thú với các đoạn phim về ATGTvà theo dõi khá chăm chú.

Còn anh Trần Ngọc Hùng, một thực khách chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi thấy mô hình tuyên truyền ATGT hữu ích như thế này. Thông qua việc tuyên truyền này mình có thể ôn lại các kiến thức về giao thông, khi về nhà mình sẽ tuyên truyền lại cho con em và những người thân thiết để đảm bảo an toàn khi đi trên đường; theo thống kê của Ban ATGT huyện Tuy Phước, trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người, bị thương 03 người, so với cùng kỳ số vụ giảm 06 vụ; số người chết giảm 04 người và số người bị thương giảm 11 người.

Có thể thấy mô hình tuyên truyền về trật tự ATGT như trên đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân khi lưu thông trên đường. Thời gian đến, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, Đội CSGT công an huyện xây dựng kế hoạch tiến hành khảo sát nhân rộng mô hình chiếu phim về ATGT tại các quán cà phê trên địa bàn huyện. Đồng thời, lực lượng CSGT huyện cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người vi phạm để họ tránh tái phạm, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ở địa phương một cách bền vững./.

                                                


Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 24-05-2018)    Các tin liên quan:
  Báo Tuổi Trẻ (Tp.Hồ Chí Minh) trao tặng bò giống cho người dân xã Phước Sơn. (24-04-2018)
  Tuy Phước: Thăm và tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2018. (19-04-2018)
  Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn cấp hàng cứu trợ cho người dân Tuy Phước (24-03-2018)
  Lãnh đạo huyện gặp mặt đồng hương Tuy Phước tại huyện KBang, tỉnh Gia Lai. (07-03-2018)
  Hội Đông y huyện: Tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 227 năm ngày mất của Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác. (05-03-2018)
     Thông báo

* Thông báo về Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

* Thông báo: V/v tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế"

* Thông báo về Quyết định thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện”

* Báo cáo tổng hợp kết quả xử lý, giải quyết trả lời phản ánh, ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XI

* Thông báo: V/v tiếp xúc cử tri, sinh hoạt Tổ đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, khóa XI

* Thông báo: Nội dung, thời gian kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (bổ sung)

* Thông báo về Quyết định thành lập Đoàn giám sát HĐND

* Danh sách bảo lưu, ghi nhận thành tích "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" năm 2017

1. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 29/10/2018 đến ngày 02/11/2018

2. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 22/10/2018 đến ngày 26/10/2018

3. Thông báo: Danh mục văn bản Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 15/10/2018 đến ngày 19/10/2018

4. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

5. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

6. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               26
  Số lượt truy cập: 6553445
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Khoa học- Công nghệ
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)