Ngày 24/5/2018, Trường Mầm non Phước Hiệp đã long trọng tổ chức buổi Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Vương Tử Nghị- Q.Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các hội, đoàn thể xã Phước Hiệp.

Tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ Đón Bằng

Tháng 01/2018, Trường Mầm non Phước Hiệp được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về kiểm tra và kết luận nhà trường đạt 5 tiêu chuẩn quy định tại Quy chế công nhận Trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Định đã cấp bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 339/QĐ-UBND ngày 01/2/2018, nâng tổng số 5/5 Trường học trên địa bàn xã Phước Hiệp đều đạt chuẩn Quốc gia.

Trải qua hơn 35 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Mầm non Phước Hiệp từ loại hình mẫu giáo dân lập, sang loại hình mẫu giáo bán công và đến tháng 7/2013 trường đã chính thức chuyển sang Trường Mầm non Công lập theo Quyết định số 1707/QĐ-UBND ngày 31/7/2013 của UBND huyện Tuy Phước.

Từ đội ngũ CBGV chỉ có 12 người với 11 lớp học ở các thôn xóm, cơ sở vật chất nhà trường ở một số hạng mục đã xuống cấp, trang thiết bị dạy và học còn thiếu. Đến nay trường có 7 điểm trường gồm 11 lớp học với tổng số 365 trẻ. Hiện nay trường đã mở được 7 lớp bán trú, tạo điều kiện cho phụ huynh gởi con cả ngày. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư ngày một khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho công tác dạy và học. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao. Số CBGV-NV cũng được tăng lên về số lượng và đảm bảo về chất lượng. Hiện nay trường có 28 cán bộ giáo viên, nhân viên đều đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó có 10  giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Đ/c Vương Tử Nghị- Q.Trưởng Phòng GD&ĐT huyện thừa ủy nhiệm của Lãnh đạo UBND huyện trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Lãnh đạo nhà trường

Đ/c Vương Tử Nghị- Q.Trưởng Phòng GD&ĐT huyện thừa ủy nhiệm của Lãnh đạo UBND huyện trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Lãnh đạo nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vương Tử Nghị- Q.Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của cả tập thể nhà trường và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Trường Mầm non Phước Hiệp về thành tích đã đạt được trong những năm qua để được công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, của địa phương mà còn góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục huyện nhà. Đồng thời, yêu cầu tập thể nhà trường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hơn nữa về mọi mặt để giữ vững danh hiệu Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, đưa nhà trường ngày càng phát triển đi lên.

Được sự ủy nhiệm của Lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Vương Tử Nghị- Q.Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã trao Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho đại diện Lãnh đạo nhà trường.

Phạm Thị Thu Thủy- Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 28-05-2018)