Thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, với chủ đề: "Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp", trong tuần qua, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động của huyện đã đến kiểm tra tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Công tác kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp

Đoàn tập trung kiểm tra các nội dung về công tác bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, lập hồ sơ vệ sinh lao động, hồ sơ bệnh nghề nghiệp… ; Đồng thời, kiểm tra thực tế môi trường lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua kiểm tra, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cơ bản thực hiện đầy đủ công tác bảo hộ chăm sóc sức khỏe người lao động theo quy định, không có tai nạn lao động xảy ra trong doanh nghiệp. Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác giám sát lao động. Đoàn đã nhắc nhở, kết hợp tuyên truyền hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn, vệ sinh lao động theo Nghị định 39/2016 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 19/2016 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động.

Đây là hoạt động nằm trong Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2018; nhằm góp phần tăng cường trách nhiệm của người sử dụng lao động trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; kịp thời xử lý nghiêm những đơn vị vi phạm pháp luật; đồng thời nâng cao ý thức của người lao động về an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại các cơ sở./.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 30-05-2018)