Ngày 06/6/2018, tại Nhà thi đấu Hà Thanh, UBND huyện tổ chức khai giảng lớp bơi hè cho trẻ em. Đến dự, có các đồng chí đại diện Sở Lao Động TB&XH, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ chăm sóc trẻ em các xã, thị trấn và 90 em học sinh tham gia khóa học bơi.

Quang cảnh buổi khai giảng lớp bơi hè cho trẻ em

Trong những năm qua, tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn thương tích không giảm, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Tính riêng năm 2017, trên địa bàn huyện đã xảy ra 07 trường hợp trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích, trong đó có 06 trường hợp tử vong do đuối nước; 05 tháng đầu năm 2018 đã có 01 trẻ em tử vong do đuối nước. Nhằm hạn chế tình trạng tai nạn thương tích ở trẻ em nói chung, đặc biệt là tai nạn đuối nước trẻ em;UBND huyện tổ chức mở 04 lớp dạy bơi cho 120 em trên địa bàn huyện, mỗi lớp bơi được tổ chức trong 20 buổi dạy vào các ngày trong tuần. Được biết, tổng kinh phí tổ chức dạy bơi là 40 triệu đồng, từ nguồn kinh phí tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện.

Các em tham gia khóa học được trang bị kiến thức cơ bản về bơi lội, thực hành bơi dưới nước; hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước và cách xử lý khi gặp các tình huống bị đuối nước hoặc thấy người khác đuối nước; đồng thời, kết thúc khóa học, các em sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học bơi và hỗ trợ kinh phí đi lại 50.000 đồng/em.

Mong rằng, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự chung tay của toàn xã hội sẽ hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn thương tích dẫn đến tử vong, đặc biệt là tai nạn đuối nước ở trẻ em trong thời gian tới.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 08-06-2018)