Chiều ngày 08/6/2018, UBND thị trấn Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Huỳnh Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo PCTT và TKCN thị trấn phát biểu kết luận tại Hội nghị

Trong năm 2017, trên địa bàn thị trấn Tuy Phước chịu ảnh hưởng của các đợt mưa lũ lớn và bão liên tiếp gây thiệt hại nặng đến sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn thị trấn, đã làm tốc mái 03 nhà ở của nhân dân, thiệt hại về giao thông với 310 triệu đồng; về thủy lợi, với tổng thiệt hại 210 triệu đồng; đối với nông nghiệp, hơn 25 hecta diện tích gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2017 – 2018, bị thiệt hại do các đợt mưa cuối tháng 12/2017. Trong đó, hơn 9 hecta diện tích bị thiệt hại từ 30 - 70%; hơn 15 hecta diện tích bị thiệt hại trên 70%; trên 10 hecta diện tích bị sa bồi, thủy phá và nhiều thiệt hại khác về nước sạch và vệ sinh môi trường, ước tổng thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị trấn Tuy Phước luôn được phát huy tốt, hàng năm kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, triển khai tốt phương án phòng chống và khắc phục nhanh hậu quả, đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống nhân dân.

Năm 2018, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, thị trấn Tuy Phước cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án để có những biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị trấn, phân công từng thành viên Ban chỉ đạo phụ trách địa bàn. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản và hoa màu góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hữu- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác PCTT và TKCN trong năm qua của các ban, ngành, các thôn. Để tiếp tục làm tốt công tác PCTT và TKCN năm 2018, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng chí yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cần có biện pháp giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Ban Chỉ đạo PCTT và TKCN thị trấn đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy. Đồng thời, yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần chủ động trong mọi tình huống, cùng với đó là phải xây dựng cụ thể kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế của địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; kiểm tra, rà soát, kịp thời tu sửa hoặc có phương án bảo đảm an toàn các công trình đê điều, đường giao thông, hệ thống điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế ... ./.

Thanh Thoại- Đài TT.Tuy Phước  (Cập nhật ngày 11-06-2018)