Sau khi hoàn thành thi công giai đoạn 1 đưa vào sử dụng cuối năm 2017 với chiều dài gần 1.000 m. UBND huyện tiếp tục triển khai thi công nâng cấp tuyến đê thượng và hạ lưu đập Thanh Quang, xã Phước Thắng giai đoạn 2, từ đầu năm 2018 cho đến nay, sau hơn 5 tháng thi công công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Công trình đê thượng, hạ lưu đập Thanh Quang, xã Phước Thắng

Cả 2 giai đoạn tuyến đê có tổng chiều dài 1.677 m, mái đê phía sông gia cố bằng đá lát khan, chân đê gia cố bằng lăng trụ đá hộc đổ rối và cọc tre, mặt đê rộng 3m…; Tổng kinh phí đầu tư trên 9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước (ngân sách tỉnh hỗ trợ 50%, còn lại ngân sách huyện). Tuyến đê hoàn thành góp phần ngăn lũ, chống sạt lở bờ sông, sa bồi đồng ruộng, bảo vệ khu dân cư 2 thôn Thanh Quang, Lạc Điền và tạo thuận lợi cho giao thông đi lại tại địa phương.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 13-06-2018)