Ngày 11/6/2018, UBND huyện tổ chức mở thầu các công trình: Trường Tiểu học số 1 Phước Hòa, Hạng mục: Nhà lớp học 02 tầng 06 phòng; Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn, Hạng mục: 06 phòng học chức năng; Đê bờ Bắc gò Hồng, thị trấn Diêu Trì; Cầu tràn chùa Ông, xã Phước Thắng.

Quang cảnh buổi mở thầu các công trình trên địa bàn huyện

Nhằm tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo cho việc phục vụ giảng dạy và học tập, đáp ứng nhu cầu tăng lớp và tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; đồng thời, từng bước thực hiện đồ án Quy hoạch chung xây dựng Trung tâm các xã Phước Hòa, Phước Sơn. UBND huyện tổ chức mở thầu các công trình: Trường Tiểu học số 1 Phước Hòa, Hạng mục: Nhà lớp học 02 tầng 06 phòng; Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn, Hạng mục: 06 phòng học chức năng. Trong đó, công trình Trường Tiểu học số 1 Phước Hòa có tổng mức đầu tư xây dựng 2,833 tỷ đồng với quy mô diện tích xây dựng khoảng 245m2; công trình Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn có tổng mức đầu tư xây dựng 4,199 tỷ đồng với quy mô diện tích xây dựng khoảng 257m2 được đầu tư xây dựng bằng kết cấu khung bê tông cốt thép chịu lực, tường xây gạch không nung, sàn mái, bản thang bê tông cốt thép, mái lợp ngói, sàn lát gạch Ceramic, hệ thống cửa bằng cửa nhựa lõi thép, hệ thống điện, hệ thống nước.

Ngoài công trình phục vụ công tác giáo dục, UBND huyện còn tổ chức mở thầu các công trình: Đê bờ Bắc gò Hồng, thị trấn Diêu Trì; Cầu tràn chùa Ông, xã Phước Thắng với mục tiêu chống xói lở bờ sông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện đi lại trong mùa mưa lũ, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn; đồng thời từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công trình Đê bờ Bắc gò Hồng, thị trấn Diêu Trì có tổng mức đầu tư xây dựng 3,679 tỷ đồng với quy mô chiều dài 642,78m, mặt và thân đê đắp đất đầm chặt K95, mái đê gia cố đá lát khan dày 20cm, đá dăm 2x4 dày 10cm, chân khay gia cố bằng đá hộc đổ rối kết hợp với đóng cọc tre...; Công trình Cầu tràn chùa Ông, xã Phước Thắng có tổng mức đầu tư xây dựng 8,707 tỷ đồng với quy mô xây dựng theo tiêu chuẩn đường loại A, tổng chiều dài đường 02 đầu cầu 96,75m, bề rộng nền đường 6m, bề rộng mặt đường 5m, nền đường đắp bằng cấp phối đồi đầm chặt K95, kết cấu mặt đường đổ bê tông M250, lót lớp giấy dầu, lớp móng bằng cấp phối đá dăm dày 25cm...

Các công trình trên do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm Chủ đầu tư, kinh phí đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác; thời gian thực hiện năm 2018 và dự kiến hoàn thành năm 2019.

Trọng Thiện  (Cập nhật ngày 14-06-2018)