Sáng ngày 11/6/2018, Đảng ủy Công an huyện Tuy Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 -2020. Đến dự hội nghị, có Đại tá Đặng Hồng Thọ- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng ủy Công an huyện Tuy Phước.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII, trong nửa  nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Kết quả tình hình an ninh chính trị được giữ vững, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm,  xóa nhiều tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông giảm trên 03 tiêu chí. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là trong quản lý hộ khẩu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy được chú trọng theo quy định của pháp luật. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và phát triển, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Về công tác xây dựng Đảng, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đều giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ, nắm vững pháp luật, trung thành tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vững vàng trong mọi tình huống, đoàn kết nội bộ, thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Thuận yêu cầu lực lượng công an từ huyện đến cơ sở cần tập trung, đẩy mạnh công tác tham mưu cho Huyện ủy và UBND huyện; chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ; chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ;tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ quán triệt sâu sắc về vai trò quần chúng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình, tiến hành rà soát các vụ khiếu kiện gây bức xúc, phức tạp kéo dài.

Tập trung rà soát các địa bàn thường phát sinh khiếu kiện nhằm phát hiện kịp thời những sơ hở sai phạm, nắm được tâm tư nguyện vọng của người dân từ đó tham mưu đề xuất các cấp chính quyền có biện pháp chỉ đạo khắc phục xử lý kịp thời, hạn chế phát sinh những vụ khiếu kiện mới gây phức tạp tình hình địa phương; tăng cường mở các đợt cao điểmra quântấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là trong thời gian diễn ra các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông./.

Kim Phát  (Cập nhật ngày 15-06-2018)