Chiều ngày 15/6/2018, Hội Nông dân xã Phước Hưng tổ chức lễ ra mắt tổ Hội nghề nghiệp “trồng hoa Cúc” ở thôn Biểu Chánh, xã Phước Hưng. Đây là mô hình được Hội Nông dân huyện chọn làm điểm để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện học hỏi và nhân rộng.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình

Tổ hội nghề nghiệp “trồng  hoa Cúc” thôn Biểu Chánh, xã Phước Hưng bước đầu ra mắt có 30  hội viên nông dân tham gia, do ông Lê Thành Vinh làm tổ Hội trưởng. Tổ hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, công khai thảo luận và thống nhất hành động; hỗ trợ giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới. Thông qua mô hình tổ hội nghề nghiệp nhằm quy tụ, tập hợp những hội viên nông dân trao đổi kinh nghiệm thực tế trong việc trồng và chăm sóc hoa Cúc, tiếp cận các kỹ thuật mới và chuyển giao tiến bộ KHKT, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và tính cạnh tranh trên thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đ/c Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư Đảng ủy xã giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ để tổ hội đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện để các thành viên tiếp cận những kiến thức khoa học, kỷ thuật mới trong xây dựng, tiếp cận nguồn vốn của nông dân để phát triển tổ hội. Bên cạnh đó, đồng chí đã động viên các thành viên tổ hội cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động, thực hiện tốt quy chế đã được tổ hội xây dựng và thông qua, từ đó xây dựng tổ hội ngày càng vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Được biết hiện trên địa bàn xã Phước Hưng có 2 tổ Hội trồng hoa là "Hội trồng hoa Mai" và "Hội trồng hoa Cúc"./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 18-06-2018)