Ngày 20/6/2018, Hội Khuyến học huyện Tuy Phước tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có ông Huỳnh Đăng Khanh- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành huyện và 102 đại biểu đại diện cho toàn thể hội viên trên địa bàn huyện.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Tuy Phước lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với vai trò nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ sự nghiệp giáo dục, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, trở thành hạt nhân trong cuộc vận động xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội được quan tâm cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 250 chi hội Khuyến học (tăng 31 chi hội so với đầu nhiệm kỳ); hiện có 18.847 hội viên, đạt tỷ lệ 9,04% dân số (tăng 2,2% so với đầu nhiệm kỳ). Số lượng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học đều tăng so với đầu nhiệm kỳ.Từ nguồn quỹ vận động và kết dư đã tổ chức phát thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích dạy tốt, học tốt, hỗ trợ cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với hơn 42.000 suất, tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng.

Ông Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Khuyến học huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm là: Tăng cường đoàn kết, nâng cao nhiệt tình, đề cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo về mọi mặt, là nòng cốt phối hợp và liên kết các lực lượng thực hiện có hiệu quả việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời góp phần tích cực để nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, đào tạo nhân tài trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Đại hội, ông Huỳnh Đăng Khanh- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và ông Trần Hữu Tường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, những đóng góp quan trọng của Hội Khuyến học huyện và những người làm công tác khuyến học, khuyến tài trong toàn huyện. Các đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế, đồng thời chỉ đạo trong thời gian đến Hội Khuyến học các cấp cần chú trọng công tác tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, từng bước thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Thường xuyên phát động phong trào thi đua khuyến học trong tộc họ, thôn xóm, giữa các địa phương với nhau... mục tiêu là nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.  Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội; tổ chức nhiều cuộc vận động đa dạng hoá hình thức xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tàivà sử dụng quỹ đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần hỗ trợ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập,..

Đại hội đã bầu 37 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa IV, ông Trịnh Ngũ Nhơn Hạnh- Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học khóa III được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa IV./.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 21-06-2018)